4 lỗi khi thi công ốp lát thường gặp và cách khắc phục

Trong thi công ốp lát các công trình thì yêu cầu về thẩm mỹ là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Do vậy trong quá trình thi công ốp lát bạn cần lưu ý 4 lỗi thường gặp và cách khắc phục. Để từ đó hạn chế tối đa những sự cố diễn ra trong quá trình thi công công trình.

Bài viết dưới đây của Hoan Liên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và phương pháp cần thiết để đạt được tính thẩm mỹ cao về công trình của mình. 

Có rất nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi bề mặt ốp lát, Đá tự nhiên Thanh Hóa – Hoan Liên xin phép liệt kê 2 nguyên nhân chính đó là: 

  • Do gạch: dẫn đến tình trạng lệch màu, màu cạnh không phẳng, cong vênh hoặc bị rỗ mặt men
  • Do kỹ thuật của người thi công: đó có thể là do người nhân công đã không làm đúng hoặc không biết cách sử dụng các công cụ hoặc phương pháp chuẩn chỉ để thi công ốp lát gạch cho các công trình.

Dưới đây là 4 lỗi khi thi công ốp lát thường gặp và cách để khắc phục. Mời quý khách hàng cùng theo dõi.

1. Đường ron giữa các viên gạch không đều

Đường ron giữa các viên gạch không đều
Đường ron giữa các viên gạch không đều

Lỗi đường ron giữa các viên gạch không đều thường xảy ra khi người thợ thi công không để đường ron giữa các viên gạch. Khiến cho mặt bằng, công trình của bạn thiếu đi nét thẩm mỹ và vẻ đẹp vốn có của từng viên gạch. 

Điều này sẽ rất nguy hiểm, khi đường ron không có sẽ khiến cho quá trình thấm hút nước của bề mặt ốp lát hoặc vỡ gạch mỗi lần nhiệt độ môi trường tăng lên.

Để khắc phục được những hạn chế về đường ron đồng đều. Lúc này, bạn nên mua những chiếc ke chữ thập và chèn vào nơi tiếp xúc giữ 4 gạch cạnh nhau Những đường ron sau khi xử lý xong sẽ có chiều dày bằng với ke chữ lập vừa thi công. 

2. Bề mặt ốp lát sau khi thi công không phẳng

Bề mặt ốp lát sau khi thi công không phẳng
Bề mặt ốp lát sau khi thi công không phẳng

Nếu bề mặt thi công ốp lát của bạn không bằng phẳng, thì lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đó là ke cân bằng. 

Ke cân bằng có công dụng tương tự như ke chữ thập. Tuy nhiên ke cân bằng còn có khả năng tạo độ phẳng gần như tuyệt đối cho bề mặt cần ốp lát khi kết hợp cùng nêm cân bằng. 

Ke cân bằng thường được đặt giữa 2 viên gạch liên tiếp và dùng kèm nên cân bằng để tạo được độ phẳng giữa 2 viên gạch cạnh nhau. Bên cạnh đó, ke cân bằng còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần, giúp khách hàng tiết kiệm được phần nào chi phí trong quá trình thi công mặt bằng của mình.

3. Gạch bị thấm nước, khó vệ sinh 

Gạch bị thấm nước, khó vệ sinh 
Gạch bị thấm nước, khó vệ sinh

Đây được đánh giá là công đoạn yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều người trong quá trình thi công đá lát thường ngâm gạch cùng nước để gạch dễ liên kết với hồ dầu hơn. Điều này khiến cho bề mặt của gạch dễ bị loang lổ, mất thẩm mỹ.

Những vết đen loang lổ này có thể tự biến mất sau thời gian thi công xong, tuy nhiên khi chúng biến mất chưa hoàn toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của công trình. 

Cách khắc phục đối với lỗi này đó là thay đổi loại gạch ốp lát sang gạch granite hay một số loại gạch mà khi thi công không cần phải ngâm nước. Hơn nữa, gạch granite được đánh giá là loại gạch ít hút nước, đặc biệt phù hợp với tất cả khách hàng có nhu cầu của khách hàng.

4. Gạch bị bong, rộp khi ốp lát xong 

Gạch bị bong, rộp khi ốp lát xong 
Gạch bị bong, rộp khi ốp lát xong

Gạch bị bong, rộp khi ốp lát xong được xem là lỗi nghiêm trọng thường xảy ra với những công trình sử dụng gạch ceramic. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gạch bị bong, rộp khi ốp lát xong là do kỹ thuật thi công không ngâm đủ nước trước khi thi công ốp lát. Do đó, khi ốp lát, nước từ hồ sẽ hút vào bên trong viên gạch, khiến cho viên gạch mất đi khả năng kết nối và gây ra hiện tượng bong rộp. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng keo dán gạch để thi công ốp lát. Bởi trong loại keo này có độ dẻo, giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian thi công. Tuỳ thuộc vào từng loại keo mà bạn có thể thi công ốp lát trên mọi bề mặt. 

Trên đây là những kiến thức về 4 lỗi khi thi công ốp lát thường gặp và cách khắc phục, hy vọng với lượng thông tin mà Hoan Liên vừa mới cung cấp cho bạn tại bài viết sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng, sự cố không mong muốn cho công trình của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên dùng để thi công các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm đá tự nhiên hay những lỗi thường gặp trong quá trình thi công ốp lát thì hãy liên hệ với Hoan Liên qua Hotline: 091 345 2442 của chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

>>Xem thêm: Phương pháp thi công đá mặt dựng

Nguyễn Công Hoan

Bài viết liên quan

Cột thờ đá nhà thờ tổ, đình chùa 100% tự nhiên chất lượng

Cây có cội, nước có nguồn. Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp tín...

[ 99+] Mẫu lăng mộ đá đẹp, tinh xảo, giá tốt nhất 2023

Uống nước nhớ nguồn, thờ cúng ông bà tổ tiên là tín ngưỡng của người...

Báo giá đá lát vỉa hè giá rẻ tại nhà máy Hoan Liên

Bạn có nhu mua đá lát vỉa hè giá tại xưởng? Bạn cần tìm đơn...

99+ Mẫu đá ốp tường ngoài trời đẹp nhất [Update 2023]

Bạn cần mua đá ốp tường ngoài trời? Bạn chưa biết chọn loại đá ốp...

TOP 3 Mẫu Đá Lát Hồ Bơi Thanh Hóa ĐẸP, Đẳng Cấp

Sử dụng đá lát hồ bơi là công việc quan trọng ảnh hưởng trực tiếp...

Báo Giá Đá Lát Sân Vườn Lối Đi Thanh Hóa 2023

Bạn có nhu cầu mua đá lát sân vườn – đá lát lối đi? Bạn...