Kinh nghiệm xây mộ theo phong thuỷ để tránh bị phạm

Theo quan niệm trong tâm linh, phần mộ của tổ tiên ông bà được xem là vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, bởi ông bà sẽ phù hộ cho con cháu trong dòng họ luôn khoẻ mạnh và làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt. Do đó, hầu hết các gia đình luôn cố gắng để thu xếp để trang hoàng ngôi mộ cho thật đẹp. Đây là cách để con cháu thể hiện được tình yêu thương, lòng hiếu thảo đối với người quá cố. Hy vọng sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bài viết dưới đây của Công ty đá tự nhiên Thanh Hóa Hoan Liên sẽ chia sẻ kim nghiệm xây mộ theo phong thuỷ để tránh bị phạm khi tu sửa hoặc chuẩn bị xây mộ cho tổ tiên gia đình. 

I. Thời gian thích hợp để xây mộ 

Thời gian thích hợp để xây mộ 
Thời gian thích hợp để xây mộ

Tại các quốc gia phương Đông, mộ được tiến hành xây dựng khi người mất được gia đình chôn cất tại nghĩa trang sau khoảng 3 năm. Tuỳ vào nhu cầu của từng gia đình và từng vùng miền khác nhau mà thời gian xây mộ này có thể thay đổi, có các gia đình lên đến 7 năm mới tiến hàng cải táng và xây mộ cho người đã khuất. 

Còn tại Việt Nam, do đặc thù về khí hậu, việc cải táng được áp dụng cho từng mùa khác nhau. Nhưng khoảng thời gian mùa thu đông được xem là khoảng thời gian lý tưởng để các gia đình có thể lựa chọn và xây mộ cho tổ tiên. Đặc biệt nên tránh thời tiết mùa hè hoặc nóng ẩm vì làm giảm năng suất hoạt động của nhân công cũng như làm ảnh hưởng đến công trình đang thi công. 

Với thâm niên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp đá tự nhiên cho xây mộ, Hoan Liên đã trở thành đơn vị được nhiều khách hàng tin dùng khi có nhu cầu mua đá tự nhiên ốp lát mộ. Gợi ý của Hoan Liên dành cho khách hàng về thời điểm xây mộ thích hợp là khoảng thời gian sau: 

  • Từ cuối Thu đến đầu Đông (khoảng 23/9 – 22/12 dương lịch hàng năm): đây là khoảng thời gian thời tiết hanh khô, thuận lợi cho quá trình thi công động thổ xây mộ. Ngoài ra, theo phong thuỷ, cuối năm được xem là thời điểm thuận tiện nhất để tiến hành xây mộ mới. 
  • Từ tiết Kinh Trập tới tiết Thanh Minh (khoảng 05/3 đến 05/4 dương lịch hàng năm) là thời điểm vào xuân, các gia đình tiến hành sửa sang cải tạo lại khu mộ bởi khoảng thời gian này sẽ là lúc rảnh rỗi, thuận tiện để tụ họp các thành viên trong gia đình. 

II. Xem tuổi xây mộ cần xem tuổi ai?

Xem tuổi xây mộ cần xem tuổi ai?
Xem tuổi xây mộ cần xem tuổi ai?

Xem tuổi xây mộ được xem là việc có vai trò quan trọng. Theo phong thuỷ, nếu việc xem tuổi không được cân nhắc kỹ càng thì hậu quả phải gánh chịu là vô cùng lớn và khó có thể lường trước được.

Thông thường, sẽ dựa vào tuổi của người đã quá cố và tuổi của con trưởng hoặc trưởng họ. Trong trường hợp gia đình, dòng họ không có con trai thì việc xây mộ cho dòng tộc và gia đình được ứng dụng từ tuổi của con rể và con gái trưởng. Từ đó mới có thể chọn ra được hướng xây dựng mộ đẹp nhằm mang đến sự tài lộc cho cả dòng họ. 

Việc xem tuổi sửa mộ, cải tạo mộ được dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, bạn nên lưu ý để tránh những điều không may mắn xảy ra. 

III. Kinh nghiệm xây mộ theo phong thuỷ của Hoan Liên 

Kinh nghiệm xây mộ theo phong thuỷ của Hoan Liên 
Kinh nghiệm xây mộ theo phong thuỷ của Hoan Liên

Để cải táng, tiến hành xây, sửa, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

  • Kiểm tra mộ: nên cân nhắc xem các dấu hiệu nên và không nên khi thực hiện xây mộ
  • Chọn thời gian thích hợp để xây mộ: Với kinh nghiệm lâu năm trong việc phục vụ nguyên liệu vật liệu để xây dựng, theo Hoan Liên thời gian để xây mộ thường được căn cứ vào thời gian chôn cốt và hiện trạng của ngôi mộ. 

Lưu ý: căn cứ vào thực tế, nếu người đã khuất sinh thời sử dụng nhiều thuốc tây y và hoá chất thì thời gian tiêu của người lâu hơn so với những người bình thường. Do vậy, thời gian để cải táng cần được lùi lại thời gian, thêm 3-5 năm.

  • Vị trí đặt mộ: đây là nơi hội tụ các yếu tố phong thuỷ tốt của ngôi mộ. Nên lựa chọn những vị trí thuận tiện để từ đó giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho các thành viên trong gia đình. 
  • Chọn ngày xây mộ: Đối với âm trạch thì vấn đề xem tuổi, ngày giờ, vị trí, kiến trúc phong thuỷ nói riêng là những vấn đề bạn cần lưu ý khi cải táng mộ. 
  • Cuối cùng là việc cúng, lễ trước và sau để báo và xin phép thần linh, người cai quản khu đất và những người đã khuất. Khi tiến hành cúng, lễ cần có văn khấn và mua sắm lễ đủ đầy.

IV. Kinh nghiệm xây mộ tránh bị phạm trong phong thuỷ và những điều kiêng kỵ khi xây mộ 

1. Không xây mộ chiếu góc nhọn vào mộ đối diện hoặc ngược lại

Theo nguyên tắc trong tâm linh, kể cả xây nhà hay xây mộ phần cho người đã khuất, việc bị chiếu góc nhọn vào là điều tối kỵ. Do vậy bạn hãy lưu ý về phần việc này nhé

2. Không xây kín mặt trên mộ

Nên có sự phân tách rõ ràng khi xây mộ, khi thiết kế xây dựng ban đầu cũng cần có sự phân chia mỗi người có một mộ riêng.

3.Không đổ bê tông kín phần sân xung quanh mộ trong trường hợp mộ còn khuôn viên rộng 

Bởi khi đổ bê tông sẽ làm phần mộ vừa nóng lại khó thoát nước, gây mất mỹ quan. 

4.Tránh đặt Tiểu quá nông 

Tuỳ vào điều kiện địa chất từng nơi để đào hố đặt tiểu cho phù hợp, khoảng cách lý tưởng là 2m sau đó đệm cát và đất sạch sao cho cốt đặt tiểu cách mặt đất từ 1,5m trở lên. 

5. Lựa chọn đá ốp mộ phù hợp

Điều này sẽ giúp cho phần mộ tổ tiên của bạn sẽ được trang hoàng chỉn chu và nghiêm chỉnh hơn, giúp mang đến những thuận lợi, an tâm về sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình và dòng tộc. Bạn có thể tham khảo các mẫu đá hoa cương, đá xanh thanh hóa……tại Hoan Liên. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 091 345 2442 

Trên đây là những kinh nghiệm xây mộ theo phong thuỷ mà đá ốp Hoan Liên – Thanh Hoá chia sẻ cho quý khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm đá tự nhiên để ốp mộ và có nhu cầu xây mộ theo phong thuỷ để tránh bị phạm, đảm bảo đầy đủ yếu tố để mang đến hong thuỷ tốt nhất. 

>>Xem thêm: Lựa Chọn Màu Sắc Đá Ốp Lát Phù Hợp Theo Phong Thủy

 

Nguyễn Công Hoan

Bài viết liên quan

Cột thờ đá nhà thờ tổ, đình chùa 100% tự nhiên chất lượng

Cây có cội, nước có nguồn. Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp tín...

[ 99+] Mẫu lăng mộ đá đẹp, tinh xảo, giá tốt nhất 2023

Uống nước nhớ nguồn, thờ cúng ông bà tổ tiên là tín ngưỡng của người...

Báo giá đá lát vỉa hè giá rẻ tại nhà máy Hoan Liên

Bạn có nhu mua đá lát vỉa hè giá tại xưởng? Bạn cần tìm đơn...

99+ Mẫu đá ốp tường ngoài trời đẹp nhất [Update 2023]

Bạn cần mua đá ốp tường ngoài trời? Bạn chưa biết chọn loại đá ốp...

TOP 3 Mẫu Đá Lát Hồ Bơi Thanh Hóa ĐẸP, Đẳng Cấp

Sử dụng đá lát hồ bơi là công việc quan trọng ảnh hưởng trực tiếp...

Báo Giá Đá Lát Sân Vườn Lối Đi Thanh Hóa 2023

Bạn có nhu cầu mua đá lát sân vườn – đá lát lối đi? Bạn...