KHU DI TÍCH LỊCH SỬ TRUÔNG BỒN
Tháng Tư 27, 2020
LAN CAN ĐÁ, CẦU ĐÁ
Tháng Ba 3, 2016

CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

KHU MỘ BÀ HOÀNG THỊ LOAN - THÂN MẪU CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Công Ty TNHH Đá Ốp Lát Hoan Liên được chỉ định thầu gói thầu : Tôn tạo khu mộ bà Hoàng Thị Loan. Công trình bảo tồn, tôn tạo khu mộ bà Hoàng Thị Loan được khởi công xây dựng từ ngày 21/7/2010, đến nay đã hoàn thành. Khu lăng mộ bà Hoàng Thị Loan nằm trong Dự án quy hoạch tôn tạo và bảo tồn di tích Kim Liên, thuộc địa phận xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An với diện tích gần 300m2, thực hiện theo phương án thiết kế của Công ty Tư vấn (Đại học Xây dựng Hà Nội). Mô hình thiết kế khu lăng mộ được đưa ra để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân từ năm 2004. Theo thiết kế, phần mộ giữ nguyên tại chỗ, được ốp bên ngoài bằng đá hoa cương, đá cẩm thạch liền khối. Toàn bộ các phiến đá khi được ghép vào với nhau sẽ tạo ra hình cách điệu của một bông sen. Trước khu mộ được mở rộng thành hình vòng cung, hoà hợp với địa hình và tạo một góc nhìn rộng. Không gian xung quanh đều có mái che, thể hiện không khí trang nghiêm, ấm cúng và thuận lợi cho khách hành lễ khi mưa, nắng.

Việc bảo tồn, tôn tạo lần này có ý nghĩa to lớn về chính trị, văn hóa, xã hội, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của toàn dân tộc Việt Nam đối với người mẹ có công sinh thành, dưỡng dục Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Khu mộ bà Hoàng Thị Loan đã trở thành một địa chỉ thân thuộc của triệu triệu người dân khi về thăm quê hương Bác Hồ kính yêu. Trong tâm thức của người dân Việt Nam, bà đã trở thành bậc Quốc mẫu- biểu tượng cao đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam.

Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ, tỉnh Nghệ An đã cắt băng khánh thành công trình tôn tạo Khu mộ bà Hoàng Thị Loan và thành kính dâng hoa, hương tưởng niệm.VIDEO THỰC TẾ TẠI CÔNG TRÌNH

 

BẠN CẦN HỖ TRỢ